‘Bại tướng’ U22 Việt Nam dẫn đầu top 10 cầu thủ giàu nhất thế giới

Ronaldo, Messi, Faiq Bolkiah, Juventus, Barca, Leicester, Brunei, Việt Nam, U22 Việt Nam, Top 10 cầu thủ giàu nhất thế giới

Mới đây, Ronaldo đã được công nhận là cầu thủ bóng đá đầu tiên trong lịch sử chạm mốc thu nhập 1 tỷ USD trong sự nghiệp. Tuy nhiên, siêu sao người Bồ Đào Nha hay Lionel Messi của Barca lại không phải là cầu thủ có khối tài sản lớn nhất trong giới bóng đá.

Theo trang thống kê tài chính Blog Finance FR, cầu thủ Faiq Bolkiah đã vượt qua Ronaldo và Messi với tư cách là cầu thủ bóng đá giàu nhất thế giới. Cầu thủ thuộc biên chế của Leicester, là cháu trai của Quốc vương Brunei Sultan Hassanal Bolkiah, người sở hữu khối tài sản lên đến 20 tỷ USD.

Ronaldo, Messi, Faiq Bolkiah, Juventus, Barca, Leicester, Brunei, Việt Nam, U22 Việt Nam, Top 10 cầu thủ giàu nhất thế giới

Faiq Bolkiah giàu có hơn cả Ronaldo và Messi. Ảnh: Internet

Faiq Bolkiah là cầu thủ không xa lạ với bóng đá Việt Nam. Anh từng góp mặt trong đội hình U22 Brunei thất bại 0-6 trước U22 Việt Nam ở trận ra quân bảng B môn bóng đá nam SEA Games 30 diễn ra vào cuối năm ngoái.

Với tầm ảnh hưởng của hoàng gia, Faiq Bolkiah được ăn tập tại các CLB danh tiếng như Chelsea, Arsenal, Leicester City và thậm chí được gọi lên ĐTQG Brunei từ năm 18 tuổi.

Top 10 cầu thủ giàu nhất thế giới (theo Blog Finance FR)

10. Paul Pogba (Manchester United): 85 triệu USD

9. Eden Hazard (Real Madrid): 100 triệu USD

8. Andres Iniesta (Vissel Kobe): 120 triệu USD

7. Gareth Bale (Real Madrid): 125 triệu USD

6. Wayne Rooney (Derby County): 160 triệu USD

5. Neymar (Paris Saint-Germain): 185 triệu USD

4. Zlatan Ibrahimovic (AC Milan): 190 triệu USD

3. Lionel Messi (Barcelona): 400 triệu USD

2. Cristiano Ronaldo (Juventus): 450 triệu USD

1. Faiq Bolkiah (Leicester): 20 tỷ USD